Incase ตะกูล Alloy ทั้งตระกูล ทำจาก ผ้าไนลอนเส้นใหญ่ เคลือบด้วยโลหะ ทำให้น้ำหนักเบา ภายในช่องเก็บ notebook บุคล้ายขนสัตว์ เพียงลักษณะเบื้องต้นที่ผมอ่านเจอในครั้งแรกที่ตะกูลนี้ออกมาก็รู้สึกว่า Backpack ใบต่อไปคงต้องเป็นเจ้านี้แล้ว


วัสดุ : ภายนอก – ไนลอน เคลือบโลหะ ด้าน , ภายใน – ผ้าร่ม
ขนาด : 58.4 x 40.6 x 17.8 เซนติเมตร
สี : เทาเข้ม (โลหะ)
รองรับ Notebook : 17″

เรามาเริ่มดูกันทีละส่วนดีกว่า การออกแบบด้วยภายนอกเป็นไนลอนเคลือบโลหะแบบด้าน กระเป๋าออกแบบให้ดูยับมาตั้งแต่แรกซึ่งเป็นจุดสะดุดตาผม ทั้งสีและลักษณะที่เห็น ขนาดกระเป๋าความจุ 42 ลิตร ส่วนของกระเป๋าหลักเป็นแบบใส่ของจากด้านบน (Top Load) โล่งไม่มีช่องด้านในเลย ด้านบนปิดด้วยหูรูด รูดง่ายทั้งเปิดและปิด ไม่ใช้ซิบ ด้านในเป็นผ้าลักษณะคล้ายผ้าร่มหนา ดูด้วยตาเปล่า ไม่สัมผัสจะคล้ายๆ ฟลอย ทั้งระบบหูรูดและภายในเใช้ผ้าร่มหนา ช่วยกันน้ำได้ดีเลย น้ำหนักของกระเป๋าที่ผมรู้สึกได้ว่่าเบากว่า Backpack อื่นๆ Alloy Messenger Backpack เป็นกระเป๋าที่มีลูกเล่นและช่องต่างเยอะ อยู่ภายนอกกระเป๋า มีช่องรอบๆ ตัวกระเป๋า 6 ช่อง ซึ่งการออกแบบแต่ละช่องให้เหมาะสมกับสิ่งที่น่าจะใส่ทำให้ผมชอบนรุ่นนี้ขึ้นไปอีก

ช่องเก็บของลูกเล่นที่ซ่อนอยู่
- ช่องซิบด้านหน้า 2 ช่องใส่ของกระจุกกระจิก ด้านหนึ่ง ภายในใช่้ผ้าขนสัตว์ด้วย (รูปขวา)

- ช่องใส่ Notebook ใหญ่มาก ขนาด 17” ก็ใส่ได้ ภายในบุด้วยผ้าขนสัตว์เทียม (faux-fur) นุ่มมากครับ ไม่ต้องกลัวว่า Notebook จะเป็นรอยเลย แต่อาจกลัวฝุ่นแทน :P

- ช่องเก็บของด้านข้าง ภายในแบ่งช่องเป็น 3 ชั้น ร่วมทั้งที่แขวนพวงกุญแจ

- ช่องด้านบน บริเวณฝาบน

และสุดท้ายจะเรียกว่าช่องลับก็น่าจะได้ คือ ช่องด้านหลัง บริเวณใต้แผ่นรองหลัง

แผ่นรองหลัง และสายบุด้วยวัสดุคล้ายโฟม หนาทีเดียว แต่ไม่นุ่มมากนัก ที่สายมีที่ล็อคหน้าอก เพื่อให้กระเป๋ากระชับไม่หลุดจากตัว สายล็อคสามารถเลือนขึ้นลง และปรับความยาวให้เหมาะกับแต่ละคนได้

สิ่งที่ผมชอบใน Incase : Alloy Messenger Backpack คือ กระเป๋าความจุมาก ความจุระดับนี้เดินทางต่างระเทศระยะสั้น ก็สามารถใช้ได้สบายๆ ซึ่งน้ำหนักตัวกระเป๋าเบากว่าความจุระดับเดียวกัน ช่องเก็บของลูกเล่นที่ซ้อนอยู่ สามารถเลือกใช้ได้ทั้งเก็บของจุกจิก ช่องลับ และช่องเก็บด้านข้างที่ช่วยให้หยิบง่าย การแบ่งสัดส่วนช่องต่างๆ ได้ดีมาก วัสดุที่ใช้ภายนอกภายในดูแข็งแรงดีมาก และยังคงไม่ละเลยเรื่องความปลอดภัย โดยมีแถบสะท้อนแสงด้านบน

สิ่งที่ผมติดใจเล็กน้อย คือ ช่องด้านในไม่มีช่องใส่อะไรเลย เข้าใจว่าเขาตั้งใจออกแบบมาสำหรับยัดทุกอย่างลงไปได้รวดเร็ว ส่วนผมอยากให้มีช่องเก็บของเล็กๆน้อยๆ ซักนิด ใบนี้ไม่มี ผ้าคลุมกันฝน (Rain Cover) มาให้้ แต่ตัวผ้าเองก็กันน้ำได้อยู่แล้ว

ชมภายมุมอื่นๆ ใต้วีดีโอ ได้เลยครับผม

ราคา INCASE : Alloy Messenger Backpack 17″ ราคา 7290 บาท

เอื้อเฟื้ออุปกรณ์ : Vgadz CO.,Ltd. (02-676-1324)

สถานที่จำหน่าย
iStudio by SPVi
iBeat by SPVi
iBeat by Classik at Emporium
Loft Siam Discovery
M&C Computer อุบลราชธานี